จังหวัดชัยภูมิจัดงานสดุดีเจ้าพ่อพญาแล และหารายได้สมทบทุนสร้าง ตึกผู้ป่วยหนัก โรงพยาบาลชัยภูมิ

                 

                จังหวัดชัยภูมิ โดยผู้ว่าราชการจังหวัด นายชนะ นพสุวรรณ ,นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชัยภูมิ ร่วมสดุดีเจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองชัยภูมิคนแรกพร้อม ชมการรับชมวีรกรรม ของเจ้าพ่อพญาแลผ่านการแสดง แสงสี เสียง ณ ปรางกู่ อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 1-3 มีนาคม 2555 รายได้เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยโรงพยาบาลชัยภูมิ

                    จังหวัดชัยภูมิได้มีการจัดแถลงข่าวการจัดงาน สดุดีเจ้าพ่อพญาแล ณ บริเวณศาลเจ้าพ่อพญาแล(หนองปลาเฒ่า) เพื่อเป็นการขอบคุณหน่วยงานราชการ ภาคเอกชนและประชาชน ที่มีส่วนร่วมในการจัดงานประจำปีเจ้าพ่อพญาแล ในช่วงเดือน มกราคมที่ผ่านมา ในการแถลงข่าว นายยกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิได้มีความสนใจในประวัติของเจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดชัยภูมิ และในการจัดงานแสดงวีรกรรมเจ้าพ่อพญาแล และในการกิจกรรมดังกล่าวได้มีการประชาสัมพันธ์ในเรื่องของการรับบริจาคเงิน เพื่อที่จะสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู และอาคารผู้ป่วย 10 ชั้น ของทางโรงพยาบาลชัยภูมิ

                      นายแพทย์ชูรัตน์ คูสกุลรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายแพทย์สมปอง เจริญวัฒน์ ได้กล่าวว่า ได้ อานิสงส์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากในการก่อสร้างต้องใช้ทุนเป็นจำนวนมาก เมื่อได้จังหวัดชัยภูมิ และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ มาช่วยเหลือในการรับบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู และอาคารผู้ป่วย 10 ชั้น ของทางโรงพยาบาลชัยภูมิ ก็ถือว่าเป็นอานิสงต่อหน่วยงานและประชาชนจังหวัดชัยภูมิ เนื่องจากในปัจจุบันจังหวัดชัยภูมิโรงพยาบาลชัยภูมิ มีผู้ป่วยเข้ารับบริการเพิ่มมากขึ้น และยังขาดและอาคารผู้ป่วยหนักและอาคารผู้ป่วย ที่สำคัญเป็นการลดความแออัดของจำนวนผู้ป่วย ได้ เป็นอย่างมาก ***********29 กุมภาพันธ์ 2555    อลงกต สมาทา/ข่าว


Posted by on 02/29/2012. Filed under ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมสาธารณสุข. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response or trackback to this entry